Spots for Festive Holiday Season
travel

Top 5 Selfie Spots for Festive Holiday Season

Top 5 Selfie Spots for Festive Holiday Season

5 สุดยอดจุดเซลฟี่ฉลองเทศกาลแห่งความสุขในฮ่องกง

ฮ่องกง อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในฝัน ด้วยอากาศที่เย็นสบายชวนหาไออุ่น บรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง อาหารเลิศรสแบบจัดเต็ม ไหนจะดีลสุดพิเศษเอาใจขาช้อปกันแบบไม่อั้น รวมถึงอารมณ์ความสุขที่ผู้คนอยากจะแชร์ร่วมกันในวันสำคัญ ก็ชวนให้เราตัดสินใจบินลัดฟ้าไปสัมผัสสีสันเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีกับครอบครัวและคนรู้ใจ

แน่นอนว่าเมื่อมาเที่ยวเมืองทั้งทีแบบนี้ ก็ต้องหาสถานที่สุดคูลไว้เช็คอินและถ่ายรูปเซลฟี่สนุก ๆ บันทึกความทรงจำว่าการฉลองปีใหม่บนดินแดนมหานครแห่งเอเชียนั้นสนุกสนานน่าประทับใจขนาดไหน เราจึงรวบรวม Selfie Spots หรือ 5 จุดถ่ายรูปเซลฟี่สุดเก๋ในฮ่องกงสำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ซึ่งประดับประดาด้วยไฟคริสต์มาสสวยงามอลังการมาฝากกัน


The Statue Square Christmas Tree

ตระการตาด้วยต้นคริสต์มาสยักษ์สูง 15 เมตร ที่ตกแต่งด้วยดวงไฟระยิบระยับสวยงาม โดยเฉพาะแสงไฟจากดาวดวงน้อยที่อยู่บนเรือนยอด ส่องประกายแวววาวท่ามกลางหมู่ตึกระฟ้าของมหานครฮ่องกงที่พากันโชว์แสงสีอย่างน่าตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งเทศกาล คณะนักร้องประสานเสียงจะมาร่วมกันขับกล่อมบทเพลงคลาสสิกแสนไพเราะประจำเทศกาลแห่งความสุข พร้อมด้วยซานตาคลอสและเหล่ามิตรสหายที่จะแวะเวียนกันมาเพื่อให้คุณถ่ายรูปและเซลฟี่เก็บบรรยากาศแสนพิเศษนี้เอาไว้ในความทรงจำ

**การเดินทาง**: ลงรถไฟใต้ดิน MTR สถานีเซ็นทรัล ทางออก K

**ที่ตั้ง**: ลาน North Statue ย่านเซ็นทรัลโชว์แสงสีเสียงสามมิติ ฮ่องกง พัลซ์ ทรีดี ไลท์ โชว์

อย่าลืมแวะมาชมการแสดงแสงสีเสียงสุดอลังการกับ ‘ฮ่องกง พัลซ์ ทรีดี ไลท์ โชว์’ และห้ามพลาดกับการแชะภาพเซลฟี่คู่กับ “เอ็ดดี้” ภูตเอลฟ์ผู้ช่วยตัวน้อยของซานตาคลอส และอีกหลากหลายตัวการ์ตูนสุดน่ารัก ที่จะมามอบความสดชื่นรื่นเริงและสร้างบรรยากาศแห่งความสุขให้แก่ผู้ชมทุกคน โดยโชว์จะจัดแสดงช่วงค่ำของทุกวัน โชว์แสงสีเสียงสามมิติที่สวยงามอลังการแบบนี้ เห็นทีต้องโพสต์ลงแบบ #nofilter กันไปเลย

**การเดินทาง**: ลงรถไฟใต้ดิน MTR สถานีจิมซาจุ่ยตะวันออก ทางออก L6 หรือ J

**ที่ตั้ง**: ลาน Open Piazza หน้าอาคารศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง ย่านจิมซาจุ่ย
ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

มิกกี้เม้าส์และเหล่าผองเพื่อนจากโลกแห่งเวทมนต์ดิสนีย์ ต้อนรับทุกคนเข้าสู่เทศกาลความสุขด้วยคอสตูมสีสันสดใส ห้ามพลาด! ถ่ายรูป Wefie พร้อมโพสต์ท่าสุดน่ารักร่วมกับเหล่าตัวการ์ตูนสุดโปรด สำหรับปีนี้ยังมีความพิเศษกว่าปีที่ผ่านมา เมื่อฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เตรียมฉลองเทศกาลแห่งความสุขด้วยธีม Disney Sparkling Christmas ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับขบวนพาเหรดและไฟประดับตกแต่งที่ระยิบระยับงดงามราวกับอยู่ในแดนมหัศจรรย์ อย่าลืมแวะไปสัมผัสเกล็ดหิมะหิมะตกที่ถนนเมนสตรีท (Main Street) ท่ามกลางบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองสุดประทับใจ

**การเดินทาง**: ลงรถไฟใต้ดิน MTR สถานีดิสนีย์รีสอร์ท

**ที่ตั้ง**: เกาะลันเตา ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์


ตึก Sky100

คว้ากล้องหรือสมาร์ทโฟนของคุณขึ้นมา ตั้งท่าสวยให้พร้อม แล้วถ่ายเซลฟี่บนชั้นดาดฟ้าชมวิวของตึก Sky100 โดยมีมหานครฮ่องกงที่สว่างไสวละลานตาด้วยแสงไฟประดับประดาเพื่อฉลองเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่เป็นฉากหลังแบบพาโนรามา 360 องศา ด้วยความสูงที่ 393 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล คุณสามารถถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ที่งดงามและระยิบระยับจับตาของอ่าววิคตอเรียซึ่งถูกโอบล้อมด้วยสีสันการเฉลิมฉลองของเมืองฮ่องกงได้ทั้งเมือง

**การเดินทาง**: ลงรถไฟใต้ดิน MTR สถานีเกาลูน ทางออก D1 หรือ C1

**ที่ตั้ง**: ห้างสรรพสินค้า Elements อาคาร International Commerce Centre (ICC) ย่านเหย่าหม่าเต๋ย์ไทม์แสควร์

“Let it snow, let it snow, let it snow…” เพลงนี้จะดังขึ้นมาในความคิดทันทีที่ได้มาเยือนไทม์แสควร์ฮ่องกง เพราะทีมผู้ออกแบบมืออาชีพสัญชาติฝรั่งเศสได้ร่วมกันสร้างสรรค์ดินแดนหิมะขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ เพลิดเพลินไปกับหิมะสีขาวนุ่มดุจปุยนุ่นราวกับต้องมนต์สะกด เล่นสไลด์หิมะเลื่อนลงมาจากเนินเขาจำลอง หรือสร้างตุ๊กตาหิมะตัวน้อยของคุณเองได้ ให้คุณเก็บภาพแล้วความประทับใจกับทริปฮ่องกงรับหน้าหนาวปลายปีนี้ไม่ลืม

**การเดินทาง**: ลงรถไฟใต้ดิน MTR สถานีคอสเวย์เบย์ ทางออก A

**ที่ตั้ง**: เลขที่ 1 ถนน Matheson ย่านคอสเวย์เบย์


ขอบคุณข้อมูล

การท่องเที่ยวฮ่องกง

DiscoverHongKong.com