travel

Cosy Stays to Warm this Winter

Cosy Stays to Warm this Winter

หนาวได้ อุ่นด้วย กับ 6 ที่พักสุดโรแมนติกสำหรับหนาวนี้

เอนหลังลงบนโซฟานุ่มฟังเสียงฟืนในเตาผิงปะทุเบาๆ ท่ามกลางบรรยากาศของฤดูหนาวที่ส่งสัญญาณมาทักทายเราแล้ว ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวันที่สั้นกว่าเคย หรืออากาศที่เริ่มแห้งลง ทำให้รู้ว่าฤดูกาลใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว แต่เมืองไทยอาจยังไม่หนาวสมใจสักเท่าไหร่ ยังไม่ได้หยิบรองเท้าบูท ผ้าพันคอ และสเว็ตเตอร์ออกมาใส่ ลมหนาวก็จากไปเสียแล้ว ฉะนั้นเราจึงเลือก 6 สถานที่ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสความงดงามและเย็นยะเยือกของฤดูหนาว พร้อมๆ กับประสบการณ์แสนอบอุ่นกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง หรืออ้อยอิ่งในอารมณ์โรแมนติกกับหวานใจได้อย่างเต็มที่

Sextantio Albergo Diffuso

ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้านซานโต สเตฟาโน่ (Santo Stefano di Sessanio) ซึ่งเป็นป้อมปราการเก่าของอิตาลี ที่พักแห่งนี้โดดเด่นด้วยห้องพักแบบดั้งเดิมหลากหลายขนาด โดยแขกสามารถพักผ่อนและรับไออุ่นจากเตาผิงได้อย่างเต็มที่ หลังจากเล่นสกีซึ่งอยู่ห่างจากที่พักเพียงเล็กน้อย

http://santostefano.sextantio.it/en

Luxuslodge “Zeit zum Leben”

นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของเทือกเขา Bischofsmütze และ Dachsteinmassiv ในออสเตรียแบบพาโนรามาได้เต็มอิ่มแล้ว บ้านพักสไตล์กระท่อมแห่งนี้ยังให้คุณได้เล่นสกีในวันที่หิมะเป็นใจ หรือเอาชนะอากาศหนาวด้านนอกด้วยการนั่งๆ นอนๆ อ่านหนังสือเล่มโปรดข้างเตาผิง หลังกลับมาจากเซาน่าแบบฟินนิชจนเบาเนื้อเบาตัว

http://www.luxuslodge.at

Chalet Makalu

แทบไม่ต้องบรรยายถึงความดีงามของบ้านพักที่ออกแบบได้อย่างลงตัว ระหว่างส่วนผสมของบ้านแบบอัลไพน์และดีไซน์สมัยใหม่ เพราะนอกจากวิวทิวทัศน์ของเนินเขาที่ทอดตัวอยู่เบื้องหน้าแล้ว กระท่อมขนาด 5 ห้องนอนแห่งนี้ยังมีอ่างจากุซซี่กลางแจ้ง โรงหนังส่วนตัว และเตาผิงที่คอยให้ความอบอุ่น ทำให้กระท่อมในฝรั่งเศสแห่งนี้เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับการสังสรรค์ในคืนฤดูหนาวสำหรับผู้เดินทางพร้อมครอบครัวหรือเพื่อน

https://www.facebook.com/Chalet-Makalu-Courchevel-1402250476671200

Nymfes Guesthouse

บูทีคเกสต์เฮาส์สไตล์กรีกใน Synikia Messi Trikalon แห่งนี้ ให้บริการห้องพักแบบดั้งเดิมที่สร้างจากหินและไม้ที่หาได้ในท้องถิ่น ทุกห้องมีเตาผิงเป็นของตัวเอง ทำให้แขกที่มาพักสามารถมีโลกเล็กๆ ส่วนตัวที่เหมาะสำหรับการดื่มไวน์ไปพลาง เล่นเกมกับเพื่อนร่วมทางไปพลาง

The Yeatman

ไม่จำเป็นเสมอไปที่คุณต้องขึ้นเขาไปนอกเมืองเพื่อพักผ่อนและผิงไฟ อย่างโรงแรมที่มีชื่อเสียงด้านไวน์ใจกลางเมืองพอร์โตในโปรตุเกสแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการพักผ่อนอยู่ในเมืองแต่ยังคงมอบประสบการณ์สุดประทับใจไม่มีวันลืมสำหรับการท่องเที่ยวในฤดูหนาว ที่สำคัญคือต้องไม่พลาดบริการสปาสุดหรูของทางโรงแรมก่อนการผิงไฟกลางแจ้ง

http://www.the-yeatman-hotel.com/en

The Lodge & Spa at Cordillera

อีกหนึ่งที่พักที่ได้รับการลงความเห็นว่าคุ้มค่าเงินที่สุดในเมืองเอ็ดเวิร์ดส รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ที่คุณจะได้รับความอบอุ่นในบรรยากาศแสนสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในระดับ 4 ดาว บริการสปาแบบครบวงจร สนามกอล์ฟ 4 คอร์ต และภัตตาคารอีก 2 แห่ง นอกจากนี้รีสอร์ทแห่งนี้ยังอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 11 กิโลเมตรเท่านั้น

http://cordilleralodge.com