Christmas Markets
travel

เที่ยวพักใจไปตลาดคริสต์มาส

เที่ยวพักใจไปตลาดคริสต์มาส

เริ่มต้นเทศกาลรื่นเริงส่งท้ายปลายปี

ตลาดคริสต์มาส หนึ่งสัญญาณเริ่มต้นการเฉลิมฉลองเทศกาลรื่นเริงในช่วงสุดท้ายของปี คุณจะได้เพลิดเพลินกับการมองหาของขวัญคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใคร ลิ้มรสอาหารพื้นเมืองชวนน้ำลายสอจากแผงอาหารตลอดสองข้างทาง หรือฮัมเพลงตามนักร้องประสานเสียง พลางซึมซับวัฒนธรรมแปลกใหม่รอบตัว และชมแสงระยิบระยับจากดวงไฟประดับประดาอย่างงดงาม

ต่อไปนี้คือตลาดคริสต์มาสที่ดีที่สุดทั่วโลก ซึ่งได้รับการบอกต่อจากผู้เดินทางหลายพันคน ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศของทุกสิ่งรอบตัวที่มหัศจรรย์ยิ่งกว่าเดิม

Prague Christmas Markets

Prague, Hungary

20 พฤศจิกายน-3 มกราคม

ปรากเป็นจุดหมายที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ที่นี่ถือเป็นจุดหมายที่เหมาะสำหรับผู้หลงใหลในประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นจุดหมายสำหรับการช้อปปิ้งในช่วงคริสต์มาสที่ไม่ควรพลาด ตลาดคริสต์มาสจะตั้งอยู่ในส่วน Old Town Square และ Wenceslas Square บรรดาผู้มาเยือนจะได้ตื่นตากับบรรดาแผงสินค้านานาชนิด อาหารหน้าตาน่ารับประทาน และงานฝีมือแบบดั้งเดิม

ถ้าคุณอยากพักอาศัยในบรรยากาศเทศกาลสำคัญนี้ Residence Agnes เป็นโรงแรมบูติกสี่ดาว ตั้งอยู่ในย่านกลางเมือง ไม่ไกลจาก Old Town Square ที่สวยงามซึ่งถือได้ว่าอยู่ในทำเลที่เหมาะสำหรับการช้อปปิ้งในคริสต์มาส

Residence Agnes : http://www.booking.com/hotel/cz/residence-agnes.th…

Christmas City

Bethlehem, Pennsylvania, USA

21 พฤศจิกายน-21 ธันวาคม

มุ่งหน้าไปยังเมืองเบธเลเฮมในรัฐเพนซิลเวเนียของสหรัฐอเมริกา เพื่อสัมผัสประสบการณ์คริสต์มาสที่ยอดเยี่ยม ในแต่ละปีตลาดคริสต์มาสแห่งนี้จะดึงดูดนักเดินทางกว่าล้านคนที่อยากเห็นแผงกระท่อมไม้ที่ขายอาหารแสนอร่อย รวมถึงไวน์ผสมเครื่องเทศและของขวัญไอเดียเก๋

ที่พักที่น่าสนใจสำหรับการช้อปปิ้งที่คริสต์มาสซิตี้ในเมืองเบธเลเฮมคือ Historic Hotel Bethlehem ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1992 ภายในห้องโถงตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยภาพที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเมืองเบธเลเฮม ทั้งยังโดดเด่นด้วยการให้บริการห้องพักสุดหรูและห้องอาหารซึ่งออกแบบอย่างสวยงามและเสิร์ฟอาหารรสเลิศสำหรับผู้เข้าพัก นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสำหรับเป็นจุดเริ่มต้นการสำรวจบริเวณรอบๆ และช้อปปิ้งในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้

Historic Hotel Bethlehem : http://www.booking.com/hotel/us/historic-bethlehem…

Tivoli Christmas Market

Cophenhaken, Denmark

15 พฤศจิกายน-3 มกราคม

ที่นี่คือต้นกำเนิดของแนวคิด ‘Hygge’ หรือความเชื่อของชาวเดนมาร์กเกี่ยวกับการเพลิดเพลินกับความสุขของชีวิตที่เรียบง่าย โดย ณ Tivoli Christmas Market ในกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์กนี้ จะทำให้คุณได้สัมผัสจิตวิญญาณของเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองอย่างแท้จริง สูดกลิ่นหอมหวลน่าลิ้มลองของ Glögg (ไวน์ผสมเครื่องเทศ) และขนม Æbleskiver (แพนเค้ก หรือขนมครกแบบเดนมาร์ก) โดยตลาดแห่งนี้มีแผงสินค้ากว่า 50 แผงให้ผู้มาเยือนได้เลือกซื้อสินค้าและชมไฟประดับงดงามตระการตาที่ทำให้ Tivoli Lake สว่างไสวระยิบระยับ แล้วอย่าลืมมองหาเจ้ากวางเรนเดียร์ด้วยล่ะ!

Nimb Hotel โรงแรมหรูซึ่งตั้งอยู่ในสวนสนุก Tivoli Gardens ภายนอกอาคารตกแต่งอย่างงดงามในแบบมัวร์ ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายหลังจากจับจ่ายซื้อของที่ตลาดคริสต์มาสมาทั้งวันในห้องพักแสนสบาย พร้อมเตียงสี่เสา เตาผิง และอ่างอาบน้ำแบบตั้งพื้น นอกจากนี้ที่ห้องอาหาร Nimb Brasserie ยังให้บริการอาหารสไตล์สแกนดิเนเวียและอาหารฝรั่งเศสตามฤดูกาล

Nimb Hotel : http://www.booking.com/hotel/dk/nimb.th.html

WinterFest Christmas Markets

Hong Kong

29 พฤศจิกายน-1 มกราคม

บรรดาตึกสูงระฟ้าในฮ่องกงที่ส่องแสงระยิบระยับกลายเป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับฤดูหนาวในดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้ ที่นี่มีตลาดหลายแห่งให้คุณได้เลือกสรร ส่วนตลาดที่ใหญ่ที่สุดนั้นตั้งอยู่ที่ North Statue Square แต่ถ้าคุณชื่นชอบหิมะจำลอง การช้อปปิ้ง และอาหารอร่อย ๆ ล่ะก็ Hong Kong Disneyland ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนทุกวัย

หากมองหาตัวเลือกหรูหราขึ้นมาสักหน่อย Peninsula Hong Kong คือที่พักที่คุณกำลังมองหา โรงแรมระดับห้าดาวเปี่ยมด้วยมนต์ขลังแบบคลาสสิก ตั้งอยู่ริม Victoria Harbour ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายได้ที่สระว่ายน้ำในร่มออกแบบในสไตล์โรมันในช่วงกลางวัน สูดอากาศแสนสดชื่นและชมวิวเมืองในยามค่ำคืนได้จากห้องอาหารบนชั้นดาดฟ้า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการสำรวจตลาดคริสต์มาส นอกจากนี้อ่าว Victoria Harbour ก็ยังตั้งอยู่ไม่ไกล ผู้เข้าพักจึงสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่งดงามโดยเฉพาะในยามค่ำคืนเมื่อแสงไฟจากตัวเมืองฮ่องกงสะท้อนลงบนพื้นน้ำ

The Peninsula Hong Kong : http://www.booking.com/hotel/hk/the-peninsula-hong…

Christkindlesmarkt

Nürnberg, Germany

29 พฤศจิกายน-24 ธันวาคม 2016

การเดินทางไปเยือนตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่ที่สุดในโลกซึ่งสามารถย้อนกลับไปได้ถึงศตวรรษที่ 16 นั้นถือเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เตรียมพร้อมสัมผัสกลิ่นหอมยั่วยวนใจของไวน์เครื่องเทศ อัลมอนด์อบ และขนมปังขิงที่ลอยอ้อยอิ่งในอากาศ สัมผัสบรรยากาศเมืองสมัยยุคกลางแสนสวยในช่วงคริสต์มาส พร้อมด้วยแผงขายสินค้ากว่า 180 แผง ที่คุณสามารถเลือกของตกแต่งตามชอบใจ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตานางฟ้าสีทองไปจนถึง “Zwetschgenmännle” หรือตุ๊กตาซึ่งทำจากลูกพรุน

Hotel Drei Raben โรงแรมระดับสี่ดาวแห่งนี้ออกแบบและตกแต่งอย่างดี ให้บริการห้องพักทั้งที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์และตกแต่งพร้อมธีมพิเศษซึ่งจะบอกเล่าตำนานของเมืองเนือร์นแบร์ก ประเทศเยอรมนี สามารถเดินไปยังโบสถ์ Lorenzkirche Church โดยใช้เวลาเพียง 3 นาที และเดินไปยังสถานีรถไฟกลางได้ภายใน 5 นาทีเท่านั้น

Hotel Drei Raben : http://www.booking.com/hotel/de/hoteldreiraben.th….

Christmas Market

Bath, United Kingdom

24 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม

ตลาดคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองบาธอันงดงามและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ แผงกระท่อมกว่า 150 แผง วางขายอาหารท้องถิ่นและของขวัญแฮนเมดต่างๆ ตลาดจะเปลี่ยนโฉมพื้นที่บริเวณกลางเมืองให้กลายเป็นสวรรค์ของการช้อปปิ้งที่อบอวลด้วยกลิ่นอายของคริสต์มาส สำหรับช่วงปีที่ผ่านมา

Hill House ตั้งอยู่ที่ Belvedere Terrace ซึ่งมีประวัติศาสตร์ย้อนกลับไปช่วงทศวรรษ 1760 แต่ละห้องตกแต่งอย่างงดงามเพื่อให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนหลังจากเดินช้อปปิ้งในตลาดคริสต์มาสมาทั้งวัน ผู้เข้าพักสามารถทานอาหารเช้าได้ที่โต๊ะอาหารรวมขนาดใหญ่ในห้องอาหารเช้า เรื่องที่น่าสนใจคือครั้งหนึ่งห้องดังกล่าวยังเคยเป็นร้านที่ผลิตและจำหน่ายไวน์อีกด้วย จากที่พักคุณสามารถเดินไปยัง Bath Assembly Rooms โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที ส่วน Roman Baths ที่มีชื่อเสียงนั้นอยู่ห่างไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร

Hill House : http://www.booking.com/hotel/gb/hill-house.th.html

Vancouver Christmas Market

Vancouver, Canada

21 พฤศจิกายน-24 ธันวาคม

หนึ่งในตลาดดั้งเดิมของทวีปอเมริกาเหนือ พบกับบรรดาของขวัญไอเดียเก๋ไม่เหมือนใคร รวมถึงความบันเทิงสำหรับครอบครัว อาหารรสเลิศ และบรรยากาศเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย รวมถึงมีม้าหมุนคริสต์มาสเพียงแห่งเดียวในแวนคูเวอร์ จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งหากท่านมีเด็กๆ มาด้วย

หนึ่งในที่พักที่น่าสนใจในเมืองนี้คือ Rosewood Hotel Georgia ตั้งอยู่เยื้องกับ Vancouver Art Gallery ให้บริการสระน้ำเกลือในร่ม ห้องออกกำลัง และสปา โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวก สามารถเดินไปยัง Robson Street Shopping District โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที ผู้เข้าพักยังสามารถผ่อนคลายอย่างเต็มที่ภายในห้องพักที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ก่อนจะไปลิ้มลองอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยที่ Bel Café และจิบค็อกเทลที่บาร์ 1927 Prohibition

Rosewood Hotel Georgia : www.booking.com/hotel/ca/rosewood-georgia.th.html

Cologne Christmas Markets

Cologne, Germany

23 พฤศจิกายน-23 ธันวาคม

เยอรมนีมีตลาดคริสต์มาสให้เลือกมากมาย แต่ถ้าคุณกำลังมองหาไส้กรอกที่ส่งเสียงฉ่าอยู่บนเตา ไวน์ผสมเครื่องเทศ ความรู้สึกแสนสบายแม้ในฤดูหนาวแบบที่คนเยอรมันเรียกว่า Gemütlichkeit และขนมปังขิง ตลาดคริสต์มาสแห่งนี้คือสถานที่ที่สามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการ นอกจากนี้ด้านหลังยังมีโบสถ์ Cologne Cathedral ตั้งเด่นเป็นฉากหลัง สร้างบรรยากาศโกธิกและกลิ่นอายของเทพนิยายให้อบอวล

อพาร์ตโฮเทลแห่งนี้ที่สามารถเดินไปยัง Cologne Cathedral ตลาดคริสต์มาส และ Main Train Station โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที นับเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด DASKöln ภายในที่พักให้บริการห้องพักสไตล์ทันสมัย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์อย่างดี ผู้เข้าพักสามารถเดินสำรวจพื้นที่ช้อปปิ้งสำหรับคนเดินเท้าซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง รวมทั้งมีร้านอาหาร คาเฟ่ และซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งอยู่ไม่ไกล นอกจากนี้ยังสามารถเดินไป Cologne Opera House โดยใช้เวลาประมาณ 2 นาที ส่วน Cologne Trade Fair นั้นอยู่ห่างไปไม่เกิน 3.2 กิโลเมตร

DASKöln: www.booking.com/hotel/de/daskapln.th.html